Công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc

0
(0)

Sáng ngày 21/04/2022, Lễ công bố hệ thống hóa đơn toàn quốc đã diễn ra tại Tổng cục Thuế, với sự góp mặt của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng và cung cấp dịch vụ truyền, nhận dữ liệu hóa đơn điện tử.

Triể khai hóa đơn điện tử giai đoạn 1 đạt được nhiều thành công

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, góp phần tinh giảm chi phí (in ấn, vận chuyển, lưu trữ) và thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc. Đồng thời, hóa đơn điện tử còn giúp cơ quan thuế dễ quản lý, hạn chế hành vi gian lận.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ công bố Hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc

Sau thời gian triển khai giai đoạn 1 tại 6 tỉnh thành gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định, Phú Thọ, Tổng cục Thuế đã thành công khi đạt tỉ lệ 100% các doanh nghiệp đã hoạt động sử dụng hóa đơn điện tử.

Tổng cục Thuế đã tổ chức các buổi tuyên truyền về lợi ích hóa đơn điện tử, các buổi tập huấn online cho doanh nghiệp. Chọn ra 25 đơn vị tổ chức nhận truyền và lưu trữ dữ liệu trực tiếp với Tổng cục Thuế. Ông Huỳnh Trọng Văn – CEO Hóa đơn điện tử an toàn MIFI, một trong 25 tổ chức truyền nhận chia sẻ: “Vào những tháng cao điểm, trung bình 1 tháng chúng tôi hỗ trợ chuyển đổi cho 6.000 doanh nghiệp”.

Đẩy nhanh áp dụng hóa đơn điện tử toàn quốc trước 01/07/2022

Tiếp tục lộ trình triển khai theo giai đoạn 2, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 273/QĐ-TCT về việc triển khai hóa đơn cho 57 tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương. Tổng cục Thuế đã tổ chức tập huấn các quy định, quy trình và chức năng của phần mềm quản lý hóa đơn điện tử cho 57 cục Thuế. Đồng thời, Tổng cục Thuế còn tổ chức các buổi trao đổi với các tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử về kế hoạch và cách thức phối hợp tại 57 tỉnh, thành phố.

Triển khai hóa đơn điện tử đồng loạt tại 57 tỉnh thành còn lại

Với sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm cao độ, Tổng cục Thuế đặt ra mục tiêu phải hoàn thành ít nhất 50% trước ngày 11/05/2022, hoàn thành 90% trước ngày 01/06/2022 và hoàn thành 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

MIFI đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử an toàn

Là một trong 25 đơn vị tổ chức truyền nhận được Tổng cục Thuế lựa chọn, Hóa đơn điện tử an toàn MIFI không chỉ cung cấp phần mềm, mà còn đảm bảo về mặt an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp.

Đại diện Hóa đơn điện tử an toàn MIFI tại buổi Lễ công bố

MIFI là phần mềm duy nhất trên thị trường cam kết an toàn chuẩn quốc tế khi lưu trữ trên Microsoft Azure với hơn 200 data centers trên toàn thế giới. Dữ liệu luôn được backup và sao lưu liên tục, cam kết chi trả lên đến 100 triệu đồng nếu mất dữ liệu.

Ngoài ra, MIFI còn được đảm bảo hệ thống lưu trữ bởi Mắt Bão – doanh nghiệp có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ. Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp trong bước đầu áp dụng hóa đơn điện tử, đội ngũ hỗ trợ chuyên môn cao của MIFI luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7/365.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu 0