Có nên thuê kế toán dịch vụ bên ngoài không? Lợi ích đem lại?

0
(0)

Những lợi ích ưu việt khi doanh nghiệp thuê dịch vụ bên ngoài để xử lý các vấn đề tài chính, kế toán bên trong doanh nghiệp. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự mình giải quyết tốt các vấn đề kinh tế phát sinh trong kỳ. Do đó, họ đã lựa chọn thuê kế toán dịch vụ bên ngoài để tối ưu chi phí và hạn chế rủi ro.  

Thuê kế toán dịch vụ

Dịch vụ kế toán đã trở nên ngày càng phổ biến trong nhiều năm gần đây

1. Có nên thuê kế toán dịch vụ bên ngoài không?

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê kế toán dịch vụ bên ngoài để thực hiện các hoạt động kế toán của mình. Đó có thể là những doanh nghiệp mới thành lập, chưa có bộ phận kế toán vận hành. Lúc này, việc sử dụng các dịch vụ thuê ngoài là lựa chọn tối ưu nhất. Các công ty dịch vụ kế toán sẽ giúp doanh nghiệp những vấn đề khó khăn trong quá trình hạch toán, lập báo cáo tài chính trong thời gian đầu khởi sự. 

Ngoài ra, các công ty cũng lựa chọn hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán khi họ cần tư vấn những quy định, nghị định mới liên quan đến quyết toán thuế doanh nghiệp cuối năm. Khi đó, những kế toán viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, hạn chế được các rủi ro tài chính. 

Như vậy, trong một số trường hợp nhất định, các doanh nghiệp nên thuê dịch vụ bên ngoài để tối ưu. 

Thuê kế toán dịch vụ

Thuê dịch vụ bên ngoài mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

2. Những lợi ích khi thuê kế toán dịch vụ bên ngoài cho doanh nghiệp của bạn

Cùng điểm qua những lợi ích đặc trưng khi doanh nghiệp thuê dịch vụ bên ngoài.

2.1. Thuê kế toán dịch vụ tiết kiệm được một phần chi phí

Chi phí để vận hành một phòng kế toán không hề nhỏ. Doanh nghiệp không chỉ phải trả lương cho nhân viên mà còn tốn chi phí cho tài sản cố định. Trong khi đó nếu như doanh nghiệp thuê kế toán dịch vụ bên ngoài thì khoản chi phí thấp hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được tiến độ công việc.

2.2. Sổ sách, chứng từ được bảo đảm an toàn và bảo mật tuyệt đối

Nhiều doanh nghiệp vẫn e ngại về tính bảo mật của các công ty dịch vụ kế toán vì nằm ngoài phạm vi của bản thân doanh nghiệp. Ngược lại, tính bảo mật của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán rất cao. Bên cạnh đó, trong hợp đồng sử dụng dịch vụ kế toán cũng có các điều khoản bảo mật nghiêm ngặt. Vì thế, doanh nghiệp hoàn toàn không phải lo lắng đến vấn đề bảo mật chứng từ, sổ sách khi thuê dịch vụ bên ngoài. 

Sổ sách, chứng từ được bảo đảm an toàn và bảo mật tuyệt đối

Tính bảo mật luôn được các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán đề cao

2.3. Thuê kế toán dịch vụ đảm bảo chất lượng công việc hoàn thành chỉnh chu nhất

Các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán luôn đảm bảo chất lượng công việc được hoàn thành chính xác, theo đúng tiến độ. Các vấn đề phát sinh cũng được đội ngũ nhân sự kịp thời xử lý nhanh chóng. 

2.4. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp và tận tâm

Có thể bạn chưa biết, kế toán viên trong các công ty dịch vụ kế toán đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có kinh nghiệm thực tiễn, trực tiếp làm việc với cơ quan thuế. Chính vì thế, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tình khi lựa chọn dịch vụ kế toán thuê ngoài.

3. Những dịch vụ mà doanh nghiệp nên thuê ngoài trong lĩnh vực kế toán – thuế

Một số dịch vụ thuê ngoài được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm:

3.1. Dịch vụ kế toán và thuế trọn gói

Thuê kế toán dịch vụ trọn gói là giải pháp giúp doanh nghiệp xử lý tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong quá trình hoạt động của mình. Loại hình dịch vụ này giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, tính chính xác và bảo mật cao. Đối tượng của dịch vụ kế toán và thuế trọn gói rất đa dạng. Doanh nghiệp mới thành lập, chưa có đủ nguồn lực hay doanh nghiệp lớn nhưng muốn san sẻ gánh nặng cho kế toán nội bộ cũng đều có thể sử dụng dịch vụ này. 

Dịch vụ kế toán và thuế trọn gói

Nhân sự của công ty dịch vụ kế toán đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

3.2. Dịch vụ lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp có kế toán nội bộ giải quyết các vấn đề thu chi hàng ngày. Nhưng chưa đủ khả năng để lên được các báo cáo tài chính. Lúc này, doanh nghiệp cần thuê các đơn vị kế toán lập báo cáo tài chính để đảm bảo được tính chinh xác. Các doanh nghiệp muốn có được những bản báo cáo hợp lệ, chính xác tuyệt đối nên lựa chọn hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín. 

3.3. Dịch vụ tư vấn về các vấn đề quyết toán thuế

Thời điểm bận nhất của các công ty dịch vụ kế toán chính là mùa quyết toán thuế. Không phải kế toán nào cũng có thể xử lý tốt được các vấn đề liên quan đến thuế và giải trình với cơ quan thuế. Do đó, lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp chính là thuê dịch vụ quyết toán thuế để hạn chế được các rủi ro tài chính. 

Doanh nghiệp nên dựa trên đặc điểm hoạt động kinh doanh của mình để lựa chọn dịch vụ thuê ngoài phù hợp nhất. Ngoài ra, Doanh nghiệp chỉ nên hợp tác thuê kế toán dịch vụ với những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.  Hy vọng những thông tin từ MIFI giúp doanh nghiệp có cái nhìn đa chiều hơn về việc thuê kế toán dịch vụ va đưa ra những chính sách phù hợp.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hệ thống tài khoản theo thông tư 133

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu 0