Cách thức làm việc mới cho Kế toán 4.0

5
(1)

“Tay ôm sổ sách, nách kẹp hóa đơn, làm dâu trăm họ, sáng nhà kho, tối lọ mọ” là câu mà mọi người hay nói vui về kế toán nhưng ngẫm lại thì cũng chẳng sai chút nào.

Kế toán cần phân biệt rõ khái niệm biên bản hủy hóa đơn và biên bản thu hồi hóa đơn.

Những công việc “ăn mòn” quỹ thời gian của kế toán

Công việc hàng ngày của một kế toán viên bao gồm: Ghi chép, thu thập, xử lý và lưu trữ các hoá đơn, chứng từ kế toán; Xử lý và kiểm tra xem hóa đơn có hợp lệ, hợp lý; Lập phiếu thu/ chi, hóa đơn bán hàng, xuất kho; Vào sổ quỹ, sổ tiển gửi, và các sổ sách cần thiết khác; Lập tờ khai các loại thuế. Với khối lượng công việc lớn, nếu không có cách làm việc thông minh, kế toán sẽ dễ rơi vào “bẫy ma trận” không lối thoát.

Đặc biệt, các công việc liên quan đến hóa đơn với cách làm truyền thống đang làm mất rất nhiều thời gian của kế toán. Để xử lý một hóa đơn, kế toán cần ghi hóa đơn, xin chữ ký, đóng dấu, lưu trữ, kiểm tra và gửi hóa đơn cho khách hàng. Để viết một hóa đơn, kế toán cần ít nhất 5 phút để đối chiếu số liệu và viết tay các thông tin. Tuy mất nhiều thời gian nhưng lại dễ nhầm lẫn, gây ra nhiều hậu quả như mất thời gian chỉnh sửa, bị phạt hành chính, đền bù với khách hàng…khiến nhiều kế toán đau đầu.

Ngoài ra, để sử dụng hóa đơn giấy, doanh nghiệp còn cần thủ tục đăng ký mẫu hóa đơn, chờ đợi Cơ quan Thuế cấp phép. Sau khoảng 7 ngày, doanh nghiệp phải đem mẫu hóa đơn đi đặt in, số lượng bản in cố định. Việc gửi hóa đơn cho khách hàng sau khi xuất cũng cần khoảng thời gian từ 3-5 ngày, lưu trữ hóa đơn cần mất ít nhất 10 phút.

Doanh nghiệp có được xuất hóa đơn trong thời gian tạm ngừng kinh doanh?

Hãy chọn cách làm việc mới dành riêng cho Kế toán 4.0 ngay hôm nay!

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hóa đơn điện tử ra đời giúp giảm tải 70% công việc của kế toán. Kế toán không còn phải viết tay hóa đơn mà thao tác hoàn toàn trên phần mềm. số tiền cũng được tính sẵn, và nếu thông tin doanh nghiệp và dịch vụ có lưu sẵn trên file, kế toán chỉ cần vài click chuột là sẽ tự động hiện ra. Nhờ đó giảm thiểu khả năng nhầm lẫn của kế toán xuống mức thấp nhất.

Không chỉ đơn giản hóa khâu nhập số liệu, hóa đơn điện tử còn tiết kiệm tối đa thời gian cho việc tìm kiếm và vận chuyển hóa đơn. Thay vì trước đây phải lật giở từng tờ hóa đơn để tìm kiếm thì nay chỉ cần vài thao tác trên phần mềm hóa đơn điện tử, kế toán chỉ việc truy xuất trên phần mềm là có thể dễ dàng tìm thấy. Việc vận chuyển hóa đơn cũng đơn giản hơn rất nhiều, thay vì mất từ 3-5 ngày để gửi hóa đơn cho khách hàng như trước đây thì nay chỉ cần 10 giây. Thậm chí có thể gửi cho khách hàng qua email, sms, Zalo và gửi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt, theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP, các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/07/2022, tức chỉ còn 9 tháng để doanh nghiệp chuyển đổi. Nếu không kịp thời lựa chọn nhà cung cấp an toàn ngay hôm nay, kế toán sẽ bỏ mất “thời điểm vàng” để làm quen với cách thức mới.

Chọn MIFI là chọn Hóa đơn điện tử an toàn!

Được xếp vào danh mục TOP 15 thương hiệu được Cục Thuế và là phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe để có mặt trên Microsoft App, MIFI là hóa đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam cam kết chuẩn an toàn quốc tế.

MIFI còn là đơn vị hóa đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam lưu trữ dữ liệu tại Microsoft Azure – Dịch vụ sao lưu và back-up hàng đầu thế giới khi có gần 200 data center toàn cầu.

Được đảm bảo bởi Mắt Bão – cái tên lưu trữ hàng đầu Việt Nam có 20 năm kinh nghiệm, MIFI đưa ra cam kết tiêu chuẩn SLA (Service Level Agreement) lên đến 99.9% và sẵn sàng đền bù lên đến 100% nếu mất dữ liệu.

Hiểu được nỗi lo của kế toán, MIFI luôn sẵn sàng đồng hành với các kế toán 24/7/365 bằng chuyên môn cao và thái độ tốt. Hãy cùng nhau làm việc “thông minh” cùng MIFI ngay hôm nay!

MIFI là gì? MIFI là phần mềm hóa đơn điện tử an toàn chuyên dùng để phát hành, lưu trữ và quản lý hóa đơn trên hệ thống điện tử. Đây còn là giải pháp hóa đơn hàng đầu hiện nay cho doanh nghiệp.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng 5 / 5. Số phiếu 1